hateco xuân phương chung cư emerald mỹ đình chung cư hateco xuân phương dự án hateco xuân phương ổ cứng laptop Máy kiểm tra chất lượng không khí gắn kèm iPhone - Linh kiện máy tính

Máy kiểm tra chất lượng không khí gắn kèm iPhone

Sản phẩm có tên Sprimo do công ty Sprimo Labs phát triển, đang vận động gây quỹ trên Kichstarter.

Thiết bị không yêu cầu pin, thậm chí không cần phải bật. Khi cắm vào điện thoại và ứng dụng đi kèm được khởi động, nó bắt đầu đo nhiệt độ, độ ẩm và chất lượng của không khí xung quanh.

Kết quả kiểm tra dựa trên mức độ các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi (VOCs) trong không khí, được thể hiện trên màn hình điện thoại bằng chữ số và màu sắc. Số thấp và màu xanh lá cây là tốt, số trung bình và màu vàng là tạm ổn. Nếu số lớn và màu đỏ là chất lượng không khí rất xấu.

Dựa vào kết quả này, người dùng có thể lựa chọn rời khỏi khu vực đó hoặc loại bỏ nguồn gốc của VOCs, nếu có thể. Ví dụ như loại bỏ các đồ đạc bẩn hoặc khói thuốc lá... 

Ngoài ra, ứng dụng cho phép người dùng trở thành một phần của cộng đồng Sprimo. Tham gia vào đó người dùng có thể biết được chất lượng không khí của mọi người ở các địa điểm khác nhau dựa trên hiển thị dạng bản đồ. Giá bản lẻ của thiết bị dự kiến là 40 USD. Một phiên bản Android được cho là đang phát triển.