hateco xuân phương chung cư emerald mỹ đình chung cư hateco xuân phương dự án hateco xuân phương ổ cứng laptop Tránh mất dữ liệu khi nâng cấp iOS 10.3 cho iPhone, iPad - Linh kiện máy tính

Tránh mất dữ liệu khi nâng cấp iOS 10.3 cho iPhone, iPad

Theo BI, Apple sẽ sớm giới thiệu phân vùng hệ thống mới mang tên Apple File System (AFS) nhằm thay thế cho kiến trúc tập tin HFS+ đã có tuổi đời trên 30 năm. Kể từ iOS 10.3, định dang AFS sẽ được sử dụng và đây trở thành bản cập nhật lớn với nhiều thay đổi quan trọng.

tranh-mat-du-lieu-khi-nang-cap-ios-103-cho-iphone-ipad

iOS 10.3 sẽ chuyển sang dùng định dạng hệ thống AFS thay cho HFS+.

Các nhà phát triển đánh giá cao phân vùng hệ thống mới của Apple nhờ khả năng mã hóa mạnh mẽ, quản lý tốt, tiết kiệm không gian lưu trữ và giúp hạn chế tình trạng treo máy (crash). Tuy nhiên, AFS không tương thích ngược với HFS+ vốn được dùng trên iOS 10.2.1 trở về trước, nên nó đặt ra những lưu ý cho người dùng.

iOS 10.3 sẽ tự động chuyển đổi dữ liệu sang định dang AFS mới. Vì một lý do nào mà quá trình này gặp lỗi thì dù người dùng có sao lưu cũng không thể đưa dữ liệu ở phiên bản cũ vào máy bởi iOS 10.3 không đọc được thông tin đó. Các chuyên gia cho rằng sao lưu dữ liệu lên iCloud sẽ là giải pháp an toàn cho người dùng.

Sau thời gian thử nghiệm, iOS 10.3 bản chính thức có thể được Apple phát hành vào cuối tháng 3. Ngoài thay đổi định dạng hệ thống, phiên bản mới bổ sung tính năng tìm tai nghe, nâng cấp chế độ CarPlay và một số điều chỉnh trong giao diện.

 Video thử tính năng tìm tai nghe trên iOS 10.3 Beta. Nguồn: iDB.