hateco xuân phương chung cư emerald mỹ đình chung cư hateco xuân phương dự án hateco xuân phương ổ cứng laptop Lệnh cấm mang laptop lên máy bay tới Mỹ và Anh có hiệu lực - Linh kiện máy tính

Lệnh cấm mang laptop lên máy bay tới Mỹ và Anh có hiệu lực

9 hãng hàng không đến từ 8 quốc gia bao gồm Thổ Nhĩ Kỳ, Jordan, Ai Cập, Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất, Quatar, Saudi Arabia và Kuwait đều bị ảnh hưởng bởi lệnh cấm của Mỹ. Các hãng hàng không này có khoảng 50 chuyến bay tới Mỹ mỗi ngày.

Trong khi đó, lệnh cấm của Anh ảnh hưởng đến tất cả chuyến bay từ Ai Cập, Thổ Nhĩ Kỳ, Jordan, Saudi Arabia, Tunisia và Lebanon.

lenh-cam-mang-laptop-len-may-bay-toi-my-va-anh-co-hieu-luc

Các thiết bị điện tử lớn bị cấm mang lên cabin trên chuyến bay tới Anh và Mỹ.

Theo đó, bất kỳ thiết bị điện tử nào, kể cả smartphone, có kích thước dài hơn 16 cm, rộng 9,3 cm và dày hơn 1,5 cm đều không được mang lên cabin. Tuy nhiên, hầu hết điện thoại di động đều nhỏ hơn tiêu chuẩn trên, nên được phép cầm tay, còn máy tính xách tay và máy tính bảng đều vi phạm.

lenh-cam-mang-laptop-len-may-bay-toi-my-va-anh-co-hieu-luc-1

Những thiết bị bị cấm.

Về lý do đưa ra lệnh cấm, Bộ An ninh Nội địa Mỹ đã trích dẫn những vụ tấn công máy bay và sân bay trong hai năm qua. Tháng 10/2015, một quả bom đã được giấu trong vật như là lon nước, làm nổ tung chiếc máy bay Nga chờ 224 người. Năm ngoái, một chiếc laptop đã được sử dụng trong vụ tấn công không thành ở Somali.

Theo Guardian, các chuyên gia an ninh châu Âu sẽ họp trong tuần này để thảo luận về lệnh cấm của Mỹ và Anh. Trong khi đó Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan đã yêu cầu Mỹ và Anh bãi bỏ lệnh cấm trên càng sớm càng tốt.