hateco xuân phương chung cư emerald mỹ đình chung cư hateco xuân phương dự án hateco xuân phương ổ cứng laptop Bản Việt hóa của game nhập vai hay nhất thế giới xuất hiện - Linh kiện máy tính

Bản Việt hóa của game nhập vai hay nhất thế giới xuất hiện

15 nhiệm vụ chính của GTA V được Việt hóa bởi 8 thành viên trong nhóm RomHackingVN, trong quãng thời gian 2 năm.

Chia sẻ trên website Gametiengviet, Trưởng dự án này cho biết phần dịch thuật chỉ gồm các nhiệm vụ chính, không bao gồm các nhiệm vụ bên lề. Trên thực tế, chính nhà sản xuất vẫn để tồn tại trong trò chơi khá nhiều lỗi chính tả và đang phải thực hiện cập nhật, sửa lỗi định kỳ.

Ba nhân vật chính của game: Trevor, Franklin và Micheal.

Ba nhân vật chính của game: Trevor, Franklin và Micheal.

GTA V ước tính có hơn 200.000 dòng chữ tương ứng hơn 5 triệu từ. Phần Việt hóa của nhóm game thủ này mới đáp ứng được phần nội dung chính và cần thêm thời gian để hoàn thiện thực sự. Không chỉ dịch thuật, nhóm còn phải tạo ra hai bản chuyển ngữ, một cho người chơi bản quyền và một cho nhóm sử dụng bản crack (game lậu).

"Mọi việc không hề đơn giản. Đó là lý do tại sao sau hai năm tiến hành mà nhóm chỉ ra mắt bản demo. Demo lần này nhằm mục đích khảo sát lượng người chơi của hai phiên bản, đại từ nhân xưng của các nhân vật đã phù hợp chưa, quá trình cài đặt có gặp rắc rối gì không... để khi bản Việt hóa chính thức ra mắt, trải nghiệm của mọi người sẽ đạt mức hoàn hảo nhất", trưởng nhóm dịch game này chia sẻ.

ban-viet-hoa-cua-game-nhap-vai-hay-nhat-the-gioi-xuat-hien-1

Ngoài nội dung chính, hệ thống giao diện game cũng được Việt hóa hoàn toàn.

Đối với cộng đồng game thủ, đặc biệt là những người yêu thích dòng game GTA, đây được xem là một đáng để ăn mừng. Bởi không chỉ với người có vốn tiếng Anh hạn chế, cả những người giỏi ngoại ngữ cũng không dễ để hiểu hết cốt truyện game bởi nội dung của nó sử dụng khá nhiều từ lóng của giới xã hội đen ở nước Mỹ.

"Tuyệt vời, mình mới chơi 50% cốt truyện chính. Vừa chơi vừa xem phụ đề tiếng Anh mà hiểu có 40% thì mất cái hay của game", thành viên DMCM1 cũng cho biết.

GTA V hiện là game nhập vai hành động được yêu thích và có số lượng đĩa bán ra nhiều nhất thế giới. Ra đời 5 năm sau phiên bản trước, game mang lại sự đột phá mạnh về đồ họa, cấu hình. Tuy nhiên, điểm khác biệt nhất chính là nội dung và phong cách chơi.

Lần đầu tiên trong lịch sử của dòng game này, game thủ có tới 3 nhân vật chính đều có thể điều khiển được. Franklin, Trevor và Micheal, mỗi người có một cuộc đời, cá tính và phong cách riêng với những câu chuyện cá nhân phức tạp để người chơi dần khám phá.

Qua việc trải nghiệm trò chơi, game thủ có được cái nhìn toàn cảnh về Los Santos, thành phố của tiền bạc xa hoa, của những tên tội phạm và cả những gã sĩ quan biến chất. Mỗi nhân vật đều có những nhiệm vụ riêng, xen kẽ là những nhiệm vụ nơi hai hoặc cả 3 cùng chung tay để hoàn thành.