day nit ca sau giay ca sau bop da ca sau sua non alpha lipid Nghịch lý thích chụp 'tự sướng' nhưng ghét người khác selfie - Linh kiện máy tính

Nghịch lý thích chụp 'tự sướng' nhưng ghét người khác selfie

Thứ ba, 14/2/2017 | 09:00 GMT+7

Thứ ba, 14/2/2017 | 09:00 GMT+7

Đa số người dùng smartphone thấy ảnh selfie của mình hấp dẫn nhưng lại khó chịu khi người khác "tự sướng" và nói chỉ muốn ngắm những tấm hình "bình thường".

Giáo sư Sarah Diefenbach và Lara Christoforakos tại Đại học Ludwig-Maximilians-University Munich (Đức) thực hiện một khảo sát tại Áo, Đức và Thụy Sĩ và nhận thấy có một nghịch lý trong những bức ảnh selfie.

77% những người tham gia khẳng định thường xuyên chụp selfie nhưng có đến 82% lại khẳng định chỉ muốn xem ảnh chụp bình thường hơn là những tấm hình tự sướng tràn ngập trên mạng xã hội.

Nhiều người thấy ảnh selfie của mình hấp dẫn, nhưng thực tế chẳng mấy ai quan tâm. Ảnh minh họa: mundoxtreme

Nhiều người thấy ảnh selfie của mình hấp dẫn, nhưng thực tế chẳng mấy ai quan tâm. Ảnh minh họa: mundoxtreme

Người dùng luôn có lý do khi chụp selfie như muốn gắn mình vào một tình huống cụ thể, biểu lộ tâm trạng, sắc thái khuôn mặt... Họ thấy ảnh của mình xinh đẹp, hài hước, thực tế và thu hút sự chú ý.

Trong khi đó, có đến 90% cho rằng ảnh selfie của người khác thể hiện cái tôi quá lớn và là một hình thức khoe mẽ, lăng xê bản thân.

Những con số trên cho thấy đa số người dùng thích selfie nhưng chẳng mảy may quan tâm đến ảnh selfie của người khác.

Châu An   |  

'; var parentDom = $(this).parent().get(0).tagName; var tableDom = $(this).parent().parent().parent().parent(); if(parentDom == 'TD' || parentDom == 'td') { tableDom.before(vneVideo).remove(); } }); Parser.SITE_URL = "http://vnexpress.net"; Parser.URL = "http://ift.tt/1WZFn2J"; Parser.FLASH_URL = "http://ift.tt/2h1tiy5"; Parser.SITE_ID = 1002592; Parser.AUTO_PLAY = 1; Parser.parseAll(); } if (typeof(common.parserAdsFullScreen) != 'undefined' ) { common.parserAdsFullScreen(); } if (typeof(common.resizeImageDetail) != 'undefined') { common.resizeImageDetail(); $(window).resize(function() { common.delayFireOnce(1000).done(function() { common.resizeImageDetail(); }); }); }