day nit ca sau giay ca sau bop da ca sau sua non alpha lipid Trump bị 'ép' dùng điện thoại mới, Obama chọn iPhone - Linh kiện máy tính

Trump bị 'ép' dùng điện thoại mới, Obama chọn iPhone

Thứ sáu, 20/1/2017 | 20:36 GMT+7

Thứ sáu, 20/1/2017 | 20:36 GMT+7

Trước khi lên nhậm chức, Donald Trump buộc phải thay chiếc smartphone Android đang dùng bằng điện thoại bảo mật hơn, trong khi Obama lựa chọn iPhone.

trump-bi-ep-dung-dien-thoai-moi-obama-chon-iphone

Donald Trump phải đổi qua điện thoại bảo mật hơn sau khi lên làm Tổng thống dù muốn hay không.

Theo New York TimesAssociated Press (AP), những ngày trước khi lên nhậm chức Tổng thống, ông Trump đã phải thay đổi sang một chiếc điện thoại mới bảo mật hơn nhằm tránh sự nhòm ngó của tin tặc. Ông được cho là đang sử dụng một smartphone dòng Galaxy của Samsung, nhưng sẽ phải thay mới bằng một thiết bị mã hoá an toàn hơn, được kiểm tra chất lượng bởi cơ quan bảo mật Mỹ. Đồng thời ông cũng sẽ phải thay số điện thoại để tránh những rắc rối về sau.

Trong khi đó, sau khi mãn nhiệm, ông Obama sẽ sử dụng một thiết bị tùy theo sở thích. Ông là người yêu thích công nghệ và theo AP, ông sẽ "lên đời" iPhone. Tuy nhiên, iPhone này vẫn sẽ bị giới hạn tính năng. Ngoài ra, ông được cung cấp một điện thoại khác có thể truy cập vào tài khoản mạng xã hội và các vấn đề về chính phủ khi cần thiết, nhưng mọi hành động của ông đều bị kiểm duyệt và không thể cài đặt ứng dụng mới.

Việc đổi điện thoại bảo mật hơn là một trong những điều bắt buộc đối với các đời Tổng thống Mỹ. Trước đây, Obama dùng BlackBerry nhưng chưa rõ Trump sẽ sử dụng điện thoại của hãng nào. Ông này nổi tiếng là người "ghét" công nghệ và cũng từng cho biết sẽ không đổi điện thoại mình đang dùng.

Bảo Lâm

'; var parentDom = $(this).parent().get(0).tagName; var tableDom = $(this).parent().parent().parent().parent(); if(parentDom == 'TD' || parentDom == 'td') { tableDom.before(vneVideo).remove(); } }); Parser.SITE_URL = "http://vnexpress.net"; Parser.URL = "http://ift.tt/1onkP8C"; Parser.FLASH_URL = "http://ift.tt/2h1tiy5"; Parser.SITE_ID = 1002592; Parser.AUTO_PLAY = 1; Parser.parseAll(); } if (typeof(common.parserAdsFullScreen) != 'undefined' ) { common.parserAdsFullScreen(); } if (typeof(common.resizeImageDetail) != 'undefined') { common.resizeImageDetail(); $(window).resize(function() { common.delayFireOnce(1000).done(function() { common.resizeImageDetail(); }); }); }