hateco xuân phương chung cư emerald mỹ đình chung cư hateco xuân phương dự án hateco xuân phương ổ cứng laptop Những người đứng đầu Facebook nói gì khi Donald Trump đắc cử - Linh kiện máy tính

Những người đứng đầu Facebook nói gì khi Donald Trump đắc cử

Thứ sáu, 11/11/2016 | 11:15 GMT+7

Thứ sáu, 11/11/2016 | 11:15 GMT+7

Sau khi Trump giành chiến thắng, nhiều nhân viên Facebook, trong đó có CEO Mark Zuckerberg đã thể hiện nhiều cảm xúc trái chiều, từ lạc quan, thận trọng đến sợ hãi.

nhung-nguoi-dung-dau-facebook-noi-gi-khi-donald-trump-dac-cu

Mark Zuckerberg không chia sẻ quan điểm của ông về chiến thắng của Trump. Thay vào đó, ông kể lại việc con gái Max lần đầu tiên xem bầu cử Tổng thống Mỹ. Theo nội dung, ông nhấn mạnh mỗi con người cần “tạo ra thế giới cho con” và công việc này “lớn lao hơn tất cả công việc của Tổng thống bởi nó không phải là một đường thẳng”. Đồng thời, ông đề cập đến những việc cần thực hiện về y tế, giáo dục… để tạo nên một thế giới tốt đẹp hơn.

nhung-nguoi-dung-dau-facebook-noi-gi-khi-donald-trump-dac-cu-1

Giám đốc quảng cáo Andrew Bosworth bảo vệ Facebook trước thông tin cho rằng mạng xã hội này truyền bá các tin tức giả mạo khiến cuộc bầu cử bị ảnh hưởng. Ông cho rằng, vai trò của Facebook là công ty công nghệ, không phải công ty truyền thông, và nội dung trên đó hoàn toàn là do người dùng.

nhung-nguoi-dung-dau-facebook-noi-gi-khi-donald-trump-dac-cu-2

Giám đốc giải pháp tiếp thị toàn cầu của Facebook, bà Carolyn Everson nhấn mạnh, mọi người nên tôn trọng kết quả bầu cử. Bà nhắc đến Brexit và nhấn mạnh rằng sự phán xét hay chỉ trích không giúp được gì, thay vào đó nên chấp nhận và tin rằng Tổng thống mới sẽ làm mọi việc tốt đẹp hơn, kể cả những thứ ông từng chỉ trích như nữ quyền hay những người thuộc giới tính thứ ba (LGBT).

nhung-nguoi-dung-dau-facebook-noi-gi-khi-donald-trump-dac-cu-3

Người phụ trách tiếp thị quảng cáo sản phẩm của Facebook, Brian Boland lại cho rằng, cuộc bầu cử là thời gian để tôn vinh nhau thay vì nhắc đến các vấn đề chia rẽ, phân biệt chủng tộc, phân biệt giới tính… “Ai cũng muốn có một đất nước, tương lai tốt đẹp. Họ gửi gắm vào người mình tin tưởng thông qua lá phiếu, không ai có suy nghĩ bỏ phiếu nhằm mục đích phá hoại cả. Dù kết quả thế nào thì chúng ta vẫn phải đoàn kết”, Boland chia sẻ.

nhung-nguoi-dung-dau-facebook-noi-gi-khi-donald-trump-dac-cu-4

Giám đốc thiết kế sản phẩm Julie Zhuo đã đổ bệnh ngay sau khi Trump giành chiến thắng. “Nhiều phụ nữ sẽ cảm thấy thất bại này như một lý do để chăm chỉ làm việc hơn và cho thấy mình hoàn toàn có khả năng để làm việc lớn”, Zhuo viết.

nhung-nguoi-dung-dau-facebook-noi-gi-khi-donald-trump-dac-cu-5

Người đứng đầu Messenger, David Marcus chỉ chia sẻ ngắn gọn rằng, đây là khoảng thời gian để bắt đầu xây dựng lại đất nước.

nhung-nguoi-dung-dau-facebook-noi-gi-khi-donald-trump-dac-cu-6

Dan Rose, một quản lý cấp cao của Facebook, lạc quan về tương lai của Thung lũng Silicon.

Bảo Lâm (theo Business Insider)