day nit ca sau giay ca sau bop da ca sau sua non alpha lipid iPhone chính hãng mở bán ở Việt Nam - Linh kiện máy tính

iPhone chính hãng mở bán ở Việt Nam

Từ sáng 11/11, nhiều hệ thống và cửa hàng trong nước chính thức mở bán bộ đôi iPhone 7 và giao máy cho các khách hàng đặt trước, trong khi hàng xách tay đã về nước từ giữa tháng 9. So với các năm trước, không khí tại các cửa hàng trầm hơn, không còn cảnh người dùng phải xếp hàng chờ đợi từ sáng sớm để mua được iPhone chính hãng. 

Thậm chí, Vinaphone, nhà mạng từng là đơn vị đầu tiên phân phối iPhone chính hãng ở Việt Nam năm nay còn không mở bán iPhone 7 và 7 Plus như thông lệ. 

Theo đại diện hệ thống Thế giới di động, năm nay không còn cảnh xếp hàng do người mua đều đã đặt hàng trong vòng một tuần trước. Số lượng iPhone 7 và 7 Plus được hệ thống này đưa về trong đợt đầu lên tới 40.000 máy, đủ đáp ứng nhu cầu.

Tại cửa hàng FPT Shop ở Thái Hà (Hà Nội), lượng khách mua iPhone 7 và 7 Plus đông nhưng cũng không còn cảnh chen chúc. Đa phần người mua đều đã đặt hàng từ trước và chỉ đến nhận máy. Hệ thống này cho biết iPhone 7 vẫn rất "hot". Lượng đặt mua chỉ trong tuần đầu đã đạt 15.000 máy, cao gấp bốn so với 6s năm ngoái. Riêng trong buổi sáng mở bán họ đã giao được 4.000 máy.

Tại TP HCM, không khí trong ngày mở bán iPhone 7 và 7 Plus cũng không sôi động như mọi năm nhưng doanh số bán ra vẫn rất lớn. Tại Viễn Thông A, nhiều khách hàng đặt mua trước đã tới nhận máy từ sáng. Số lượng người mua iPhone 7 Plus áp đảo, khi chiếm tới 80%.

Giá iPhone 7 chính hãng năm nay tương đương với iPhone 6s năm ngoái với mức khởi điểm từ 18,79 triệu đồng cho bản 32GB. Tuy nhiên, giá iPhone 7 Plus cao hơn 6s Plus năm ngoái khi bắt đầu từ 22,29 triệu đồng thay vì 21,79 triệu đồng. 

Dù số lượng máy được đưa về lớn và đủ màu sắc, nhưng phiên bản đen bóng Jet Black vẫn khan hàng. Lượng máy được các hệ thống trong ngày đầu khá hạn chế, hàng về không đủ so với lượng đặt mua trước. Hệ thống Thế Giới Di Động cho biết họ phải bốc thăm để lựa chọn người nhận máy Jet Black sớm.

Nhiều khách hàng chia sẻ, họ đợi mua iPhone 7 và 7 Plus chính hãng thay vì hàng xách tay vì năm nay chương trình khuyến mại của các nhà bán lẻ khá tốt. Như tại hệ thống Thế Giới Di Động, iPhone 7 và 7 Plus còn được bán ra với chương trình trả góp 0% hoặc tặng thêm một năm bảo hiểm vàng. Bên cạnh đó, giá bán của iPhone 7 và 7 Plus chính hãng không bị tình trạng đội giá, mỗi màu một kiểu như hàng xách tay.

Tuấn Anh   |