hateco xuân phương chung cư emerald mỹ đình chung cư hateco xuân phương dự án hateco xuân phương ổ cứng laptop Apple làm kính thông minh giống Google Glass - Linh kiện máy tính

Apple làm kính thông minh giống Google Glass

Tuy nhiên, sản phẩm khó thể ra mắt sớm và có thể phải qua 2018 Apple Glass mới trình làng. Theo Bloomberg, hãng công nghệ của Mỹ đã đặt hàng linh kiện và thành phần để phát triển phiên bản thử nghiệm của kính thông minh, nhưng chưa đủ để sản xuất đại trà.

Kính thông minh có thể là dòng sản phẩm quan trọng trong tương lai của Apple.

Kính thông minh có thể là dòng sản phẩm quan trọng trong tương lai của Apple.

Kính thông minh của Apple được cho mang nhiều đặc điểm giống với Google Glass mà đối thủ Google đã trình làng vài năm trước. Nó sẽ được tích hợp màn hình nhỏ để hiển thị, có camera và hỗ trợ công nghệ tương tác thực tế ảo (Augmented Reality - AR). Nhưng giống các sản phẩm gần đây như Apple Watch, Apple Glass sẽ liên hệ chặt chẽ với nền tảng iOS và hỗ trợ kết nối không dây tới iPhone, báo Mỹ nhận định. 

Việc Apple tung ra kính thông minh là khả năng dễ xảy ra khi chỉ vài tháng trước, Tim Cook tuyên bố rất quan tâm tới AR và cho rằng ở tương lai, công nghệ này sẽ trở nên quan trọng tới mức người dùng không thể thiếu, như smartphone hiện giờ. 

Sản phẩm của Apple được chờ đợi khi mà trước đó Google đã không thành công với Google Glass, dù khi ra mắt nó đã tạo được kỳ vọng lớn. Ngoài những tiện ích chưa thực tế, mức giá cao lên tới 1.500 USD khiến sản phẩm của Google khó tiếp cận người dùng thông thường.