day nit ca sau giay ca sau bop da ca sau sua non alpha lipid Ứng dụng Việt đoạt giải nhất Sáng kiến toàn cầu tại Mỹ - Linh kiện máy tính

Ứng dụng Việt đoạt giải nhất Sáng kiến toàn cầu tại Mỹ

ung-dung-viet-doat-giai-nhat-sang-kien-toan-cau-tai-my

Monkey Junior đã giành được giải thưởng cao nhất tại GIST Tech-I 2016.

Theo công bố của Ban tổ chức Cuộc thi Sáng kiến toàn cầu (GIST Tech-I 2016) được tổ chức tại thung lũng Silicon (Mỹ), Monkey Junior đã xuất sắc vượt qua những cái tên sừng sỏ nhất thế giới để giành ngôi vị cao nhất. Trước đó, ứng dụng này cùng với 2 dự án khác là Fundy và MediFree của Việt Nam lọt vào tới vòng bán kết. Tuy nhiên, chỉ có Monkey Junior đi tiếp và là một trong 15 dự án xuất sắc.

Monkey Junior là dự án khởi nghiệp (startup) được tạo bởi Đào Xuân Hoàng nhằm mục tiêu dạy ngoại ngữ cho trẻ em từ 0 đến 10 tuổi. Trong ứng dụng này, nội dung chủ yếu là đa phương tiện, bao gồm hình ảnh, video và âm thanh vui nhộn, ngộ nghĩnh và quen thuộc, nhằm giúp trẻ em có thể hiểu nội dung cần học một cách nhanh nhất. Trước đó, Monkey Junior cũng là ứng dụng được đánh giá cao và được vinh danh ở hạng mục công nghệ thông tin của Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2015.

ung-dung-viet-doat-giai-nhat-sang-kien-toan-cau-tai-my-1

Niềm vui được Đào Xuân Hoàng chia sẻ trên Facebook.

GIST Tech-I 2016 được thực hiện bởi chính phủ Mỹ, nhằm chọn ra những sản phẩm công nghệ có tính ứng dụng cao. Năm nay, giải thưởng được tổ chức dưới sự chủ trì của tổng thống Barack Obama, được chấm bởi hơn 140 nhà khoa học, chuyên gia kinh doanh trên khắp thế giới. Họ sẽ chọn ra các sản phẩm dựa trên tiêu chí ý tưởng hay, ý nghĩa thực tế đời sống, tính khả thi và tiềm năng thị trường.

Sau khi nhận giải thưởng, Monkey Junior sẽ được phát triển thêm. Đồng thời, đội ngũ làm ra sản phẩm cũng sẽ được đào tạo nâng cao.