day nit ca sau giay ca sau bop da ca sau sua non alpha lipid Điện thoại Android BlackBerry sẽ được sản xuất bởi Trung Quốc - Linh kiện máy tính

Điện thoại Android BlackBerry sẽ được sản xuất bởi Trung Quốc

Tài liệu rò rỉ mới đây từ hiệp hội Wi-Fi Alliance cho thấy một mẫu smartphone lạ chạy Android 6.0 do TCL sản xuất, nhưng lại được đặt tên mã DTEK 50. DTEK chính là tên gọi của hệ thống bảo mật có trên smartphone Android BlackBerry.

Trong khi đó, theo Phone Arena, smartphone màn hình cảm ứng Android mà BlackBerry sắp trình làng có thể chính là mẫu Alcatel Idol 4. Sản phẩm này được BlackBerry tuỳ biến lại về phần mềm và thêm một số tính năng độc quyền, nhưng phần cứng cơ bản sẽ không thay đổi. 

Hình ảnh mới lộ ra của BlackBerry Neon (phải) trông giống với mẫu smartphone Alcatel Idol 4 của TCL.

Hình ảnh mới lộ ra của BlackBerry Neon (phải) trông giống với mẫu smartphone Alcatel Idol 4 của TCL.

Hình ảnh vừa xuất hiện trên Twitter về mẫu smartphone BlackBerry Neon cũng cho thấy nhiều điểm giống với mẫu Android Idol 4 của TCL. Sự khác biệt chỉ nằm ở logo chùm dâu quen thuộc. Sản phẩm này có khung viền kim loại và mặt sau đen bóng. Cấu hình được cho bao gồm màn hình 5,2 inch Full HD, chip Snapdragon 617 đi kèm với RAM 3GB và pin 2.610. Thông số khá phù hợp với một smartphone có tầm giá 300 - 400 USD như CEO John Chen của BlackBerry vừa tiết lộ gần đây.

Trước kia, BlackBerry luôn tự tay sản xuất các smartphone của mình. Tuy nhiên, trước khi rộ thông tin hợp tác với TCL, năm ngoái hãng từng sử dụng Foxconn để sản xuất chiếc BlackBerry Z3 giá rẻ. Công ty Đài Loan đảm nhận hầu hết các khâu thiết kế, lên cấu hình, phát triển tính năng trong khi BlackBerry làm nhiệm vụ phát triển phần mềm, bán hàng và quảng bá.

Tên gọi một smartphone mới của TCL lại trùng với phần mềm bảo mật trên Android của BlackBerry.

Tên gọi một smartphone mới của TCL lại trùng với phần mềm bảo mật trên Android của BlackBerry.

Sau khi lên làm CEO của BlackBerry, John Chen không ít lần cho thấy ông không còn tham vọng duy trì việc sản xuất smartphone và các thiết bị phần cứng khác. Thay vào đó, muốn BlackBerry tập trung cho phần mềm và các dịch vụ bảo mật nhằm tạo ra lợi nhuận và tăng doanh thu.

Xem thêm:

> Điện thoại Android mới của BlackBerry ra mắt trong tháng 7

> BB10 vẫn được hỗ trợ song song với BlackBerry Android